Tại sao học phát âm nên bắt đầu từ bảng ngữ âm?

  • Home
  • Tại sao học phát âm nên bắt đầu từ bảng ngữ âm?
Shape Image One

 Bảng Ngữ âm là gì? Và Tại sao việc học phát âm phải bắt đầu từ nó?

Ngữ âm học là một nhánh của ngôn ngữ học, nơi âm thanh và tính chất vật lý của âm thanh lời nói của con người được nghiên cứu. Bây giờ câu hỏi đặt ra là tại sao điều này lại quan trọng để học và làm thế nào để tạo ra sự khác biệt? Trong thế hệ ngày nay, nơi giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực như giảng dạy, doanh nghiệp, giáo dục và hơn thế nữa, Quan trọng là chúng ta giao tiếp chính xác như thế nào, giọng nói của chúng ta như thế nào, chúng ta có đủ tự tin. Vì vậy, đây là ba lý do tại sao bạn nên học ngữ âm:

  • Làm cho bạn một chuyên gia nói
  • Cải thiện sự lưu loát và giọng nói của bạn
  • Giúp tạo thói quen đọc sách

1. Làm cho bạn một chuyên gia nói

Ngữ âm giúp bạn giải mã các từ và phát âm chính xác. Nó làm giảm sự lầm bầm và dò dẫm và giúp tăng cường sự tự tin của bạn. Theo một nghiên cứu tại Vương quốc Anh do Nhà tâm lý giáo dục Marlyne Grant dẫn đầu, các nghiên cứu cho thấy hiệu quả của việc học ngữ âm. Nghiên cứu bao gồm 30 học sinh- 17 tuổi được giới thiệu một phương pháp học ngữ âm và 30 học sinh khác được dạy theo các phương pháp học tập thông thường. Sau ba năm, kết quả cho thấy những học sinh ở lớp có giới thiệu phiên âm có sự phát triển hay đi trước khả năng của họ 28 tháng trong việc đọc, sự tự tin và 21 tháng tuổi so với trong khả năng viết chính tả.

2. Cải thiện sự lưu loát và giọng nói của bạn

Lưu loát là cách chính xác bạn đọc nội dung. Ngữ âm khắc sâu một kỹ năng giải mã một từ và nhận ra nó bằng âm thanh mà thực tế sẽ cải thiện sự lưu loát và trọng âm. Thông thạo và bạn nhấn mạnh làm cho bạn một ông chủ. Nó nâng cao tính cách tổng thể của cá nhân. Theo một nghiên cứu, những cá nhân có giọng hoàn hảo sẽ tự tin hơn và có kỹ năng thuyết phục tuyệt vời. Nó cũng giúp đóng các giao dịch của bạn theo những cách tốt nhất.Và nếu không có nghiên cứu về ngữ âm để hướng dẫn chúng ta vượt qua điều này, sẽ rất khó để học hỏi từ những sai lầm của chúng ta và phát âm những chữ cái đó theo cách chúng được phát âm.

Điều đáng buồn là, bạn không thực sự học ngữ âm khi học tiếng Anh. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng vòm miệng của chúng ta, một trong những phần quan trọng nhất của miệng chịu trách nhiệm cho việc trốn tránh, cùng với lưỡi và cổ họng, ngừng phát triển sau khi chúng ta 16 tuổi, với ngụ ý rằng nếu chúng ta bắt đầu học một ngôn ngữ sau đó điểm, chúng tôi sẽ không bao giờ thực sự âm thanh bản địa. Do đó, có phải đã đến lúc bắt đầu dạy ngữ âm cho trẻ khi chúng học một ngôn ngữ mới, thay vì chỉ giữ môn học này cho những người muốn chuyên về nó? Thật tuyệt vời nếu cuối cùng chúng ta cũng có thể nhận ra tầm quan trọng của việc nói một ngôn ngữ một cách đúng đắn, thay vì thái độ này đủ tốt, một số quốc gia, bao gồm cả nước tôi, dường như có kỹ năng học ngôn ngữ.

Biết cách phát âm đúng không những tăng cường việc nghe mà còn việc đọc

Trên đây là 3 lý do chứng tỏ việc học bảng ngữ âm để có 1 phát âm chuẩn là rất quan trọng.